VIDEO CHỈ ĐƯỜNG
Đường đến trung tâm tiếng Trung Hoàng Liên
Lượt truy cập
  • 11
  • 2182
  • 13,584,104
Lịch Khai Giảng tháng này

Thực phẩm ăn sáng truyền thống của người Trung Quốc

  12/08/2020
Thực phẩm ăn sáng truyền thống của người Trung Quốc
Đồ ăn cho bữa sáng của người Trung Quốc rộng rất phong phú đa dạng. Dưới đây trung tâm tiếng trung Hoàng Liên  sẽ giới thiệu một số loại thực phẩm ăn sáng truyền thống, phổ biến và nổi tiếng của Trung Quốc. Bạn dễ dàng tìm thấy trên đường phố những món ăn nhẹ vào mỗi buổi sáng.

Dim Sum

Dim sum (点心diǎnxīn / dyen-sshin / 'chạm vào trái tim') là một bữa ăn sáng truyền thống có thể được tìm thấy trong Chinatowns trên toàn thế giới. Nó bắt đầu bằng tiếng Quảng Đông nói tiếng miền Nam Trung Quốc như một món ăn để ăn trong yum cha (饮茶yǐnchá / âm Chaa /)
Bánh bao là một truyền thống dim sum. Chúng được lấp đầy với các loại rau, tôm, đậu hũ, thịt và bọc trong một mì hoặc gạo da bột mờ.
Phổ biến khác dim sum món ăn bao gồm bao , đó là bánh nướng hoặc hấp , cũng như thịt viên, chân gà (được gọi là "Phoenix móng vuốt"), bánh ngọt nhỏ, cuộn, bánh kẹo ... Sự đa dạng là gần như vô tận.
Trà cũng là một yếu tố quan trọng của một buổi sáng sum truyền thống. Thực khách có thể lựa chọn trà xanh, chè ô long, hoa nhài, hoa cúc, hoặc các loại trà

Hấp nhồi Buns (包子Baozi / baoww-dzuh / )

Người Trung Quốc ăn Baozi - hấp, bánh điền - tại bất kỳ bữa ăn nào, nhưng họ đặc biệt ăn nhiều hơn trong bữa sáng. Baozi có thể được nhồi với thịt lợn đất, các loại rau như rau chân vịt hay cà tím, trứng, hoặc đậu; Quả thật là một giống gần như vô tận, cả mặn và ngọt.
Và các biến thể của Baozi có thể được nhìn thấy trong nhiều tỉnh thành tại Trung Quốc, bao gồm Thiên Tân bánh (狗不理包子gǒubùlǐbāozi / đi-boo-lee baoww-dzuh /) và Thượng Hải 'bánh giỏ nhỏ' (小笼包xiǎolóngbāo / sshyaoww- dài baoww /). Đây là một thức ăn đường phố phổ biến.

Cháo

Cháo (粥Zhou / Joh /) có lẽ là món ăn phổ biến nhất trong bữa ăn sáng của người Trung Quốc, một bát cháo nhẹ hương vị thơm ngon khởi đầu cho ngày mới
Để hương vị cháo thêm đặc sắc, cháo thường được bổ xung những loại thực phẩm khác nhau tùy theo từng vùng, chẳng hạn như rau cải chua, đậu hũ lên men, đậu phộng, trứng và thịt.
Đôi khi cháo được làm từ gạo đen , mà trở thành màu tía khi chín.
Ngoài ra còn có rất nhiều biến thể của cháo dựa trên các loại lúa khác nhau được sử dụng và các thành phần bổ sung , bao gồm thịt bò, thịt lợn, bảo quản trứng và thịt (皮蛋瘦肉粥pídàn shòuròu Zhou / Pee-dan shoh-roh Joh /), ngô, và đậu xanh.
---------------------------------------------------------------
Mời các bạn có nhu cầu học tiếng trung cơ bản từ đầu, học trung giao tiếp tại trung tâm tiếng trung uy tín và lâu năm nhất tại Hà NộiTRUNG TÂM TIẾNG TRUNG HOÀNG LIÊN

❤HOTLINE: Thầy Ths Phạm Hoàng Thọ  0977.941.896

✿Địa chỉ: Số 6-C1, tập thể giáo viên, ĐHNN, ĐHQG, Cầu Giấy, Hà Nội (Đi vào ngõ 261 đường Trần Quốc Hoàn, hướng gần đường Phạm Văn Đồng

Bình luận

Tin tức mới

Học phí HSK