VIDEO CHỈ ĐƯỜNG
Đường đến trung tâm tiếng Trung Hoàng Liên
Lượt truy cập
  • 29
  • 207
  • 13,427,260
Lịch Khai Giảng tháng này

Một số câu tiếng Hán hay về mẹ

  29/05/2017

Trong cuộc sống này mẹ là quan trọng nhất trong cuộc sống, thế nên trong giao tiếp tiếng Hán, chủ để về mẹ luôn rất phong phú, tạo sức mạnh cho chúng ta bước tiếp tới tương lai.

MỘT SỐ CÂU NÓI HAY VỀ MẸ

1. 人,即使活到八九十岁,有母亲便可以多少还有点孩子气。失了慈母便像花插在瓶子里,虽然还有色有香,却失去了根。有母亲的人,心里是安定的。

/rén, jíshǐ huó dào bājiǔshí suì, yǒu mǔqīn biàn kěyǐ duōshǎo hái yǒudiǎn háiziqì. Shīle címǔ biàn xiàng huāchā zài píngzi lǐ, suīrán hái yǒusè yǒu xiāng, què shīqùle gēn. Yǒu mǔqīn de rén, xīnlǐ shì āndìng de./

>> Con người, cho dù sống tới 80 tuổi, có mẹ thì vẫn có thể có chút tính khí trẻ con. Mất đi từ mẫu như mất đi đế cắm hoa trong bình, tuy vẫn có hương có sắc, nhưng lại mất đi gốc rễ. Người nào có mẹ, trong lòng tự nhiên sẽ ổn định an bình.

2. 有一种情感它是与生俱来,没有条件;绵绵不绝的它是母爱;有一个人不管你给她的回馈是什么;她永远爱你无论你成功和失败;她的名字叫——母亲。

/Yǒu yì zhǒng qínggǎn tā shì yǔ shēng jù lái, méiyǒu tiáojiàn; miánmián bù jué de tā shì mǔ'ài; yǒu yígè rén bùguǎn nǐ gěi tā de huíkuì shì shénme; tā yǒngyuǎn ài nǐ wúlùn nǐ chénggōng hé shībài; tā de míngzì jiào——mǔqīn./

Có một dạng tình cảm cùng đến khi chúng ta sinh ra, vô điều kiện; đó chính là tình mẫu tử dai dẳng không dứt; có một người cho dù bạn báo đáp người đó thứ gì; cô ấy cũng vĩnh viễn yêu bạn bất kể bạn thành công hay thất bại; tên của cô ấy là: MẸ!!

Chúc các bạn học tốt tiếng Trung - Trung tâm tiếng Trung Hoàng Liên

Bình luận

Tin tức mới

Học phí HSK