VIDEO CHỈ ĐƯỜNG
Đường đến trung tâm tiếng Trung Hoàng Liên
Lượt truy cập
  • 9
  • 4698
  • 13,213,931

Các câu trích dẫn hay

  18/09/2020

~~~~25 câu trích dẫn hay 

nguồn : ruiwen

1、与生俱来的不是富贵,而是亲情;真心交换的不是成功,而是爱情;牵肠挂肚的不是地位,而是友情;苦苦追求的不是名利,而是幸福。早安!Thứ sinh ra không phải của cải mà là tình cảm gia đình, thứ đánh đổi thực sự không phải là thành công mà là tình yêu; thứ quan trọng không phải là địa vị, mà là tình bạn; thứ mà vật lộn để theo đuổi không phải là danh vọng, mà là hạnh phúc. buổi sáng tốt lành!

2, 每个孩子都有自己的梦想,他们的愿望或许有些天真,但却是他们远大志向的表现。志向促使一个人不断进取,给人以希望,让每一天都充满激情与快乐。年轻人,一定要尽早确立可行的志向,之后全力以赴去实现它,人生将因此充满意义。Mỗi đứa trẻ đều có ước mơ của riêng mình, những mong muốn của chúng có thể rất ngây thơ, nhưng chúng chính là sự thể hiện những hoài bão cao cả của chúng. Tham vọng thúc giục một người tiếp tục tiến bộ, mang đến cho mọi người hy vọng và khiến mỗi ngày đều tràn đầy đam mê và hạnh phúc. Những người trẻ tuổi phải thiết lập những hoài bão khả thi càng sớm càng tốt, và sau đó nỗ lực hết mình để đạt được chúng, và cuộc sống sẽ tràn đầy ý nghĩa.

3,人生最可怕的事,是一边后悔一边生活。早安! Điều kinh khủng nhất trong cuộc đời là sống trong lúc hối hận. buổi sáng tốt lành!

4、学会适应,让阴霾变成蓝天;学会调节,让心情不再暗淡;学会宽容,让生活没有愁烦;学会奉献,让阳光更加耀眼;学会这些,日子会更美,笑容将更甜!早安!Học cách thích nghi, để mây mù biến thành bầu trời xanh; học cách điều chỉnh để tâm trạng không còn mờ mịt; học cách bao dung, để cuộc sống không còn lo lắng; học cách cống hiến, làm cho mặt trời thêm chói chang; học điều này, ngày sẽ đẹp hơn, và nụ cười sẽ ngọt ngào hơn! buổi sáng tốt lành!

5、爱一个人挺像写明信片的。你精心选了,用心写了,费心寄了,但是不知道对方能不能收到。收到了,能不能用心珍存。早安!Yêu một người cũng giống như viết một tấm bưu thiếp. Bạn đã chọn nó cẩn thận, viết nó cẩn thận và gửi nó cẩn thận, nhưng tôi không biết bên kia có nhận được không. Đã nhận, bạn có thể nâng niu nó bằng cả trái tim mình. buổi sáng tốt lành!

6、说片面是熬夜,说实在是失眠,说实话是想念。早安! Nhất cử lưỡng tiện là thức khuya, trung thực là mất ngủ, trung thực là nhớ nhung. buổi sáng tốt lành!

7、闪电的光亮虽强,只是瞬间存在;星星的亮光虽弱,却是整夜长明。早安! Ánh sáng của tia chớp tuy mạnh nhưng chỉ tồn tại tức thời, ánh sáng của các vì sao tuy yếu nhưng luôn sáng suốt đêm. buổi sáng tốt lành!

8、愿你的爱乘着飞翔的白鸽,展翅高飞。早安! Cầu mong tình yêu của bạn bay cao trên cánh chim bồ câu trắng đang bay. buổi sáng tốt lành!

9、在浮世中摸爬滚打不见色彩的心,需要用甘洗涤,方使初心不改。看着茶叶在沸水中翻腾,就是一场人生的盛宴。起起伏伏就是生活,唯有在起伏间才可实现生命淋漓尽致的舒展。早安! Trái tim không nhìn thấy màu trong thế giới trôi nổi cần được rửa sạch bằng ngọt ngào, để ý định ban đầu không thay đổi. Nhìn lá trà chao trong nước sôi là một bữa tiệc của cuộc đời. Thăng trầm là cuộc đời, chỉ có thăng trầm thì cuộc đời mới có thể kéo dài hết được. buổi sáng tốt lành!

10、人生如过客,欢欢喜喜的来,高高兴兴的走。胸襟的宽窄,决定命运的格局,能包容多少,就能拥有多少。我只希望我们都好好的,好好的笑,好好的过,好好的一辈子。周四,早安! Cuộc sống giống như một người qua đường, vui vẻ đến rồi vui vẻ đi. Lòng rộng rãi, khuôn mẫu quyết định vận mệnh, bao nhiêu cũng có thể chịu đựng bấy nhiêu. Tôi chỉ mong rằng chúng ta đều có một tiếng cười vui vẻ, một cuộc sống tốt đẹp, một cuộc sống tốt đẹp. Chào buổi sáng thứ Năm!

11、失败后对失败宜等闲处之,可思而不可忧,更不可惧;成功后对成功不可忘乎所以,可悦而不可狂,更不可肆,狂生险,肆生衰。人之命运并非天之驭,而是人之操。命者人之机,运者人之遇。机遇至,命运兴,机遇无,命运衰。成人在己,谋事在人,成事在人之造化。加油,早安!Sau thất bại, nên ngồi thư giãn về thất bại, nghĩ mà không lo, đừng lo, đừng sợ, sau khi thành công không được quên thành công, vừa lòng nhưng không nổi điên, không tùy tiện, điên cuồng mà nguy hiểm, sa đọa. Số phận của con người không phải là sự điều khiển của trời, mà là do con người hành động. Cơ hội cho cuộc sống, và gặp may. Cơ hội đến, số mệnh vươn lên, không có cơ hội thì số phận suy tàn. Người lớn là ở chính mình, lập kế hoạch là ở con người, và thành công là ở vận may của con người. Cố lên, chào buổi sáng!

12、是火柴你就发光,是音箱你就歌唱,是轮胎你就奔跑。每一样东西、 每一个人都有自己的特点和使命。只有找准了自己的'位置,人生才会有成 功的可能。历史上许多伟大的人物之所以成功,是由于他们能够给自己一 个准确的定位,在现实世界中找到了属于自己的最佳人生位置,并由此设 计和塑造了自己今后应该走的路。加油,早安! Nếu là que diêm, bạn sẽ tỏa sáng, nếu là người nói thì bạn sẽ hát, còn nếu là lốp thì bạn sẽ chạy. Mọi thứ và mọi người đều có những đặc điểm và sứ mệnh riêng. Chỉ có tìm được vị trí của chính mình, cuộc sống mới có khả năng thành công. Nhiều nhân vật vĩ đại trong lịch sử đã thành công vì họ đã có thể đặt cho mình một vị trí chính xác, tìm thấy vị trí tốt nhất của mình trong cuộc sống trong thế giới thực và thiết kế và định hình con đường mà họ nên đi trong tương lai. Cố lên, chào buổi sáng!

13、活着的意义在于它观照了活着的价值,活着的价值在于它反观了活着的意义。早安!Ý nghĩa của việc sống là nó phản ánh giá trị của việc được sống, và giá trị của việc sống là nó phản ánh ý nghĩa của việc được sống. buổi sáng tốt lành!

14、花开不是为了花落,而是为了灿烂。早安!Hoa nở không phải vì hoa mà là sự rực rỡ. buổi sáng tốt lành!

15、一时的犯懒并不可怕,最可怕的是假装努力,它会让我们对自己的懒惰浑然不觉,以为自己真的在努力。早安!Sự lười biếng nhất thời không có gì là ghê gớm Điều kinh khủng nhất là giả vờ làm việc chăm chỉ Nó sẽ khiến chúng ta không nhận thức được sự lười biếng của mình và nghĩ rằng mình đang thực sự chăm chỉ. buổi sáng tốt lành!

16、接受突如其来的失去,珍惜不期而遇的惊喜。 当情绪低落慵懒无力时,把情绪收到别人看不到的地方,一个人学会坚强。早安Chấp nhận sự mất mát đột ngột và trân trọng điều bất ngờ không mong đợi. Khi tâm trạng thấp thỏm, lười biếng và yếu đuối, người ta học cách trở nên mạnh mẽ bằng cách lấy tâm trạng ở nơi người khác không thể nhìn thấy được. buổi sáng tốt lành

17、患难时,读懂了人情冷暖;平淡中,体会到缘分善变。早安! Trong nghịch cảnh, tôi mới thấu hiểu được ấm lạnh của tình người, trong lẽ thường, tôi nhận ra rằng số phận hay thay đổi. buổi sáng tốt lành!

18、在爱情里很少会有对等的付出,总有一方是多付出的,一方是少付出的。而暗恋是这世上最无私而辛酸的一种付出,不求回报,甚至,不求你知道。人生是一场追求,也是一场领悟。漫漫人生路,最贵莫青春。既然挽不住时光,就将青春留给回忆,点燃如灯的心,去照亮未来的岁月。早安!Trong tình yêu, hiếm có sự trả công ngang nhau, luôn có một bên trả nhiều hơn và bên kia trả ít hơn. Và tình yêu thầm kín là thứ hy sinh vị tha và cay đắng nhất trên đời, không đòi hỏi gì để đáp lại, hay thậm chí yêu cầu bạn biết. Cuộc sống là sự theo đuổi và thấu hiểu. Hành trình dài của cuộc đời đắt nhất là tuổi trẻ. Vì không thể tiết kiệm thời gian, nên tôi sẽ để lại tuổi trẻ trong ký ức và thắp sáng trái tim mình như ngọn đèn soi sáng những năm tháng sau này. buổi sáng tốt lành!

19、走过,经过,尝过,还是平淡最美;听过,看过,想过,还是简单最好。平平静静,安安稳稳,体会着生活的善良淳朴;简简单单,勤勤恳恳,感受着人生的真实美好。生活可以复杂,可以简单,看你拥有怎样的心态,简单就真实,平淡就淡然。没有虚伪,不戴面具;不去张扬,甘愿淡泊,真心真情真实。早上好。 Đi qua, trôi qua, nếm qua, nó vẫn là đẹp nhất, nghe, đọc, nghĩ, nó vẫn đơn giản và tốt nhất. Bình tĩnh, yên bình, ổn định và trải nghiệm sự tử tế và giản dị của cuộc sống; đơn giản, siêng năng và tận tâm, và cảm nhận vẻ đẹp thực sự của cuộc sống. Cuộc sống có thể phức tạp hoặc đơn giản, tùy thuộc vào tâm lý của bạn, đơn giản là đúng, đơn giản là thờ ơ. Không có đạo đức giả, không có mặt nạ, không công khai, sẵn sàng thờ ơ, chân thành và chân thật. Buổi sáng tốt lành.

20、努力是一种生活态度,与年龄无关。所以,无论什么时候,千万不可放纵自己,给自己找懒散和拖延的借口,对自己严格一点儿,时间长了,努力便成为一种心理习惯,一种生活方式!真正能激励你,温暖你,感动你的,不是励志语录心灵鸡汤, 也不是励志的故事, 而是充满正能量的你自己 !早安! Nỗ lực là một thái độ sống và không liên quan gì đến tuổi tác. Vì vậy, bất cứ lúc nào bạn cũng không được nuông chiều bản thân, viện lý do cho sự lười biếng và trì hoãn, hãy nghiêm khắc với bản thân, lâu dần, làm việc chăm chỉ sẽ trở thành một thói quen tinh thần và một lối sống! Điều thực sự có thể truyền cảm hứng cho bạn, sưởi ấm và lay động bạn không phải là những câu danh ngôn đầy cảm hứng , cũng không phải những câu chuyện truyền cảm hứng, mà chính là bản thân bạn tràn đầy năng lượng tích cực! buổi sáng tốt lành!

21、生活中,有人给予帮助,那是幸运,没人给予帮助,那是命运。我们要学会在幸运青睐自己的时候学会感恩,在命运磨炼自己的时候学会坚韧。美好一天从"感恩、坚韧"开始!早安! Ở đời, có người giúp là may mắn, không có ai giúp thì đó là số mệnh. Chúng ta phải học cách biết ơn khi chúng ta gặp may mắn, và kiên trì khi số phận của chúng ta thử thách bản thân. Một ngày tốt lành bắt đầu với "Lễ tạ ơn và sự kiên trì"! buổi sáng tốt lành!

22、每天的早安,每天的坚持,只希望有一天可以,让我找到不早起的理由。早安!Chào buổi sáng mỗi ngày, kiên trì mỗi ngày, chỉ mong một ngày nào đó, cho tôi tìm được lý do không dậy sớm. buổi sáng tốt lành!

23、失去了一个最重要的人,学会了一个人独对风景说话,站立在人生的十字路口,我们挥手道别的是青春,更是爱情。有一种结局早已注定,虽然我们一直不敢去直视面对。曾经那么欣喜的将一个人迎进了心灵,如今想赶走一切却是那么的难,许多年后也会有一点后悔,为什么当初不再多一份珍惜和坚持。早安!Em mất đi một người quan trọng nhất, học được một người nói lên cảnh vật một mình, đứng trước ngã ba đường của cuộc đời, ta vẫy tay chào tạm biệt tuổi trẻ, nhưng cũng là tình yêu. Có một cái kết là cam chịu, mặc dù chúng ta chưa dám đối mặt trực tiếp. Đã từng rất hạnh phúc đón một người vào lòng, nhưng giờ đây lại khó gạt bỏ mọi thứ, sau bao nhiêu năm sẽ có chút hối hận, tại sao ngay từ đầu đã không còn trân trọng và cố chấp. buổi sáng tốt lành!

24、不要让未来讨厌你现在的自己。早安! Đừng để tương lai ghét bỏ con người hiện tại của bạn. buổi sáng tốt lành!

25、做朋友,能走过三个月的已不容易,能坚持六个月的值得珍惜,能相守一年的堪称奇迹,能熬过两年的才叫知己,超过三年的值得记忆,十年后依然在的,那就不是朋友了,已经是亲人是生命的一部分了,在这个善变的时代,多留意身边的朋友,多一些理解,少一点算计,别把对你好的人忘记,做人别太累,因为我们,谁都不容易。早安! Làm bạn với nhau, không thể dễ dàng đi qua ba tháng. Ai có thể kéo dài sáu tháng mới là điều đáng trân trọng. Người có thể ở bên nhau một năm đã là kỳ tích. Người có thể tồn tại hai năm được gọi là tri kỷ. Người có thể kéo dài hơn ba năm mới là người xứng đáng. Kỉ niệm, nếu mười năm sau vẫn còn, thì họ không còn là bạn nữa. Người thân đã là một phần của cuộc sống. Trong thời đại hay thay đổi này, hãy quan tâm nhiều hơn đến bạn bè xung quanh, hiểu hơn, bớt tính toán và đối xử không tốt với bạn. Mọi người quên rằng, đừng quá mệt mỏi để trở thành một con người, bởi vì điều đó không dễ dàng đối với chúng ta. buổi sáng tốt lành!

-------------------------------------------------------------------------------------------

Mời các bạn có nhu cầu học tiếng trung cơ bản từ đầu, học trung giao tiếp tại trung tâm tiếng trung uy tín và lâu năm nhất tại Hà NộiTRUNG TÂM TIẾNG TRUNG HOÀNG LIÊN

❤HOTLINE: Thầy Ths Phạm Hoàng Thọ  0977.941.896

✿Địa chỉ: Số 6-C1, tập thể giáo viên, ĐHNN, ĐHQG, Cầu Giấy, Hà Nội (Đi vào ngõ 261 đường Trần Quốc Hoàn, hướng gần đường Phạm Văn Đồng

Bình luận

Tin tức mới

Học phí HSK