VIDEO CHỈ ĐƯỜNG
Đường đến trung tâm tiếng Trung Hoàng Liên
Lượt truy cập
  • 24
  • 1287
  • 13,587,814
Lịch Khai Giảng tháng này

​Học tiếng Trung giao tiếp mỗi ngày - Những câu nói giúp bạn hiểu thêm về cuộc sống

  12/10/2020

​Học tiếng Trung giao tiếp mỗi ngày cùng Trung tâm tiếng Trung Hoàng Liên

CÂU NÓI DẠY BẠN ĐỌC HIỂU CUỘC ĐỜI

===================!==============

1、人生没有重来,活好今天才最重要。昨天已经过去,明天还未到来,只有今天才是现实。

Đời người chẳng có kiếp sau, sống tốt ngày hôm nay mới là điều quan trọng nhất. Những gì của ngày hôm qua đều là quá khứ, còn ngày mai thì vẫn còn chưa đến, chỉ có hôm nay mới là hiện thực.

2、人,要知足常乐。钱不在多,够花就行,结果不在好,过程无愧于心就行。拥有的多不代表富有,快乐多才是真正的富有。

Con người, phải biết vừa lòng thì mới luôn được vui vẻ thoải mái. Tiền không cần nhiều, có đủ để tiêu là được, kết quả có không tốt ra sao chỉ cần không hổ thẹn với lòng là được. Có được nhiều thứ không có nghĩa là giàu có, luôn luôn vui vẻ mới là người chân chính thực sự giàu có.

3、多一份忧伤,就少一份快乐;多一份计较,就少一份理解;多一份虚伪,就少一份真实。人,贵在真实、理解、快乐。

Có thêm một nỗi buồn thì ít đi một niềm vui; Có thêm một sự tính toán thì sẽ bớt đi một sự hiểu nhau; Có thêm một sự giả dối, sẽ bớt đi một tấm chân thật. Con người quý nhau là ở sự chân thật, hiểu biết và vui vẻ.

4、你要知道,你活在这个世界,不是为了去改变自己,而是在保持自己初衷的情况下,让自己变得更好。

Bạn phải biết rằng, bạn sống ở trên thế gian này, không phải vì để thay đổi bản thân mà là tiếp tục giữ nguyên ước nguyện ban đầu của mình để bản thân trở nên ngày càng tốt đẹp hơn.

5、朋友不必太多,三两足以。

Bạn bè không cần có quá nhiều, đôi ba người thân thiết là đủ.

6、人活着,不能闲。人闲了,心就闲了,心闲了,生活就无聊了,人生就没意义了。试着让自己忙起来。

Con người đang sống không thể sống quá nhàn rỗi. Thân nhàn rỗi, tâm cũng theo đó lười biếng, tâm lười biếng, cuộc sống liền trở nên vô vị, đời người chẳng còn ý nghĩa gì nữa. Hãy thử khiến cho bản thân trở nên bận rộn.

7、不要总想着去改变别人的思想与态度,每个人出现在这个世界都有自己独特的思想,你的强行改变只会影响他的一生,而且是往坏的一方面发展。

Đừng lúc nào cũng nghĩ phải thay đổi tư tưởng và thái độ của người khác, mỗi một người xuất hiện ở trên thế gian này đều có tư tưởng đặc biệt riêng của mỗi người, sự thay đổi bắt buộc của bạn sẽ chỉ làm ảnh hưởng đến cuộc sống của anh/cô ta thôi, hơn nữa còn hướng đến phát triển ở phương diện tiêu cực tồi tệ.

8、人生苦短,要善待自己。这个世界,只有自己爱自己,才能体会到生活的美好。

Đời người ngắn ngủi, phải lương thiện với chính mình. Cái thế giới này, chỉ có chính mình mới có thể cảm nhận được vẻ đẹp của cuộc sống này.

**************************************************************************

Mời các bạn có nhu cầu học tiếng trung cơ bản từ đầu, học trung giao tiếp tại trung tâm tiếng trung uy tín và lâu năm nhất tại Hà NộiTRUNG TÂM TIẾNG TRUNG HOÀNG LIÊN

❤HOTLINE: Thầy Ths Phạm Hoàng Thọ  0977.941.896

✿Địa chỉ: Số 6-C1, tập thể giáo viên, ĐHNN, ĐHQG, Cầu Giấy, Hà Nội (Đi vào ngõ 261 đường Trần Quốc Hoàn, hướng gần đường Phạm Văn Đồng

 

 

Bình luận

Tin tức mới

Học phí HSK