VIDEO CHỈ ĐƯỜNG
Đường đến trung tâm tiếng Trung Hoàng Liên
Lượt truy cập
  • 4
  • 1823
  • 13,583,745
Lịch Khai Giảng tháng này

Bạn có phải là FA? 你是不是单身狗?

  12/09/2020

Bạn có phải là FA? 你是不是单身狗?

Độc thân cẩu: 单身狗(Dānshēn gǒu)

Nghĩa: “Độc thân cẩu” là tiếng lóng internet nói về những người FA (cả nam và nữ), gần nghĩa với từ “光棍” (Lưu manh: Cũng chỉ những người độc thân, cũng có nghĩa là lưu manh vô lại không sợ gì cả). Đồng thời, độc thân cẩu còn mang ý tự hạ mình và tự giễu, mang theo sắc thái khôi hài internet.

Nguồn gốc:

-Độc thân cẩu xuất hiện sớm nhất từ cộng đồng internet, nguồn gốc có liên quan đến Đại thoại Tây du của đạo diễn Lưu Trấn Vĩ.

-Vào năm 2011 bắt đầu xuất hiện, được dân mạng TQ sử dụng rộng khắp. Đồng thời cùng “Điếu ti” (屌丝) thịnh hành trên internet.

-Trước khi độc thân cẩu ra đời, từ dùng để hình dung độc thân chính là “光棍”. 光棍 cũng không mang ý khen chê. Nhưng độc thân cẩu rõ ràng là trào phúng những người độc thân, thậm chí có rất nhiều người lấy ra tự giễu.

Cách dùng:

-Độc thân cẩu dùng để hình dung người độc thân, ban đầu được dùng như cách tự giễu của người độc thân đối với bản thân, chủ yếu được dùng bởi ngôi thứ nhất. Sau này được người sử dụng dùng để xưng hô người khác, lúc này mang theo rất nhỏ gièm pha và nồng nặc trêu đùa.

Người Độc thân vẫn luôn có, tại sao chỉ có những năm gần đây từ mạng “Độc thân cẩu” mới bắt đầu thịnh hành, khiến cho độc thân thành một loại trào phúng? (bắt đầu thịnh hành từ năm 2011)....

--------------------------------------------------------------------------------------------------

Mời các bạn có nhu cầu học tiếng trung cơ bản từ đầu, học trung giao tiếp tại trung tâm tiếng trung uy tín và lâu năm nhất tại Hà NộiTRUNG TÂM TIẾNG TRUNG HOÀNG LIÊN

❤HOTLINE: Thầy Ths Phạm Hoàng Thọ  0977.941.896

✿Địa chỉ: Số 6-C1, tập thể giáo viên, ĐHNN, ĐHQG, Cầu Giấy, Hà Nội (Đi vào ngõ 261 đường Trần Quốc Hoàn, hướng gần đường Phạm Văn Đồng

Bình luận

Tin tức mới

Học phí HSK