VIDEO CHỈ ĐƯỜNG
Đường đến trung tâm tiếng Trung Hoàng Liên
Lượt truy cập
  • 35
  • 94
  • 13,427,147
Lịch Khai Giảng tháng này

Quy tắc học tiếng Trung cơ bản hiệu quả.

  28/10/2014

4 NGUYÊN TẮC HỌC TIẾNG TRUNG CƠ BẢN HIỆU QUẢ

Rất nhiều bạn có đặt câu hỏi: “Làm thế nào để học tiếng trung cơ bản hiệu quả?” Trung tâm tiếng trung Hoàng Liên xin giới thiệu với các bạn 10 phương pháp để đạt hiệu quả cao nhất trong quá trình học tiếng trung:

 

Thứ nhất: Học đủ 4 kỹ năng:  NGHE – NÓI – ĐỌC – VIẾT

 

Nhiều bạn cho rằng, chữ viết tiếng trung khó, mất thời gian, nên khi vừa mới bắt đầu học tiếng trung, các bạn yêu cầu ngay chỉ học nghe nói thôi, không học chữ….đó là 1 sai lầm lớn khi chúng ta bắt đầu làm quen với 1 ngôn ngữ mới. Chúng ta nên học cả 4 kỹ năng trên, học bài bản từng bước, hiểu được chữ viết, cách đọc, các nguyên tắc… điều này sẽ giúp chúng ta rất dễ ghi nhớ từ trong quá trình học.

 

Thứ hai: Học thật kỹ phiên âm và cách phát âm các thanh trong tiếng Trung

 

Phiên âm Latinh là một trong những phần quan trọng nhất khi bạn bắt đầu học tiếng trung. Các bạn cần nắm vững và đọc thật chuẩn phiên âm, thanh điệu vì nó sẽ ảnh hưởng nhiều tới phần phát âm của các bạn sau này. Mà khi đã đọc chuẩn phiên âm, chuẩn thanh các bạn sẽ tự tin hơn, và tăng khả năng giao tiếp sau mỗi khi các bạn học xong một bài.

Xem tại đây:

 

Thứ 3: Nghe thật nhiều tiếng trung qua: đĩa, các bài hát, phim…

 

Học ngoại ngữ là cả 1 quá trình cần sự chăm chỉ, nỗ lực, đặc biệt là các bạn muốn giao tiếp và sử dụng được ngoại ngữ đó. Học tiếng trung cũng không ngoại lệ. Và một trong những phương pháp quan trọng là các bạn phải nghe thật nhiều. Hàng ngày sau khi học trên lớp, thầy cô hướng dẫn từ, giải thích nghĩa, ngữ pháp, các bạn nên tự mình ở nhà nghe đi nghe lại nhiều lần những đoạn hội thoại trong sách Hán Ngữ. Nghe và học thuộc những đoạn hội thoại này, đó là cách bạn nhớ từ, nhớ cấu trúc câu trong ngữ cảnh cụ thể, và cách ghi nhớ này làm cho bạn rất khó quên, hơn nữa bạn có thể sử dụng ngay được.

Sau khi nghe xong những bài hội thoại đơn giản nhất theo giáo trình, khi có 1 trình độ, vốn từ kha khá, bạn có thể học tiếng trung qua các bài hát. Đây là 1 cách hay, vì ca từ, nhịp điệu rất dễ nhớ và đi vào tâm trí bạn rất nhanh.

 

Thứ 4: Thực hành ngay sau các buổi học tiếng Trung

 

Học đi đôi với hành – quy tắc này đúng với rất nhiều môn học. Sau mỗi buổi học, bạn có được 1 vốn từ nhất định, được giáo viên giảng dạy rất kỹ, và được mở rộng từ vựng đó. Tuy nhiên, bạn không sử dụng ngay sẽ quên rất nhanh. Vậy chúng ta phải thực hành ngay, tập nói luôn trong lớp học, hoặc khi về nhà, tự nói 1 mình, tự gắn từ mới vừa học vào ngữ cảnh nào đó để nói, để thực hành. Điều này lam tăng phản xạ trong giao tiếp của bạn. Và sau này, khi bất chợt gặp tình huống này trong  giao tiếp tiếng trung, bạn sẽ không bị bỡ ngỡ, bị động, bạn sẽ tự tin sử dụng được những gì mình đã học, và nhớ tiếng trung thật lâu.

Trên đây là 4 nguyên tắc học tiếng trung cơ bản hiệu quả nhất do Trung tâm tiếng trung Hoàng Liên cung cấp cho các bạn bắt đầu l àm quen với ngôn ngữ mới này. Rất mong các bạn học thật tốt và tin tưởng về uy tín, chuyên môn giảng dạy tại trung tâm.

Bình luận

Tin tức mới

Học phí HSK