VIDEO CHỈ ĐƯỜNG
Đường đến trung tâm tiếng Trung Hoàng Liên
Lượt truy cập
  • 17
  • 492
  • 13,427,545
Lịch Khai Giảng tháng này

PHƯƠNG PHÁP HỌC

  23/07/2014

PHƯƠNG PHÁP HỌC TIẾNG TRUNG ĐỂ ĐẠT HIỆU QUẢ CAO NHẤT!

 

Mời các bạn quan tâm đến phương pháp học tiếng trung để đạt hiệu quả cao nhất với trung tâm tiếng trung Hoàng Liên:

Học tiếng trung là một quá trình dài, để chúng ta có thể giao tiếp tốt. Trong quá trình học chúng ta sẽ cùng học và nghiên cứu đầy đủ các kĩ năng nghe nói đọc viết, thiếu 1 trong các kĩ năng này thì chúng ta đều không thể học tiếng trung tốt được. Hy vọng qua quá trình học các bạn sẽ tích lũy được nhiều kinh nghiệm về cách học tiếng Trung cũng như các học các ngoại ngữ khác. Học tiếng Trung Quốc có đặc điểm khác với các ngoại ngữ khác đó là, tiếng Trung Quốc rất gần với người Việt Nam, vì 80 % tiếng Việt của chúng ta là sử dụng âm Hán Việt, nên khi học chúng ta có cảm nhận là hiểu rõ hơn về tiếng Việt. Thế nên muốn học tiếng trung một cách hiệu quả và nhanh chóng thì điều đầu tiên chúng ta phải hiểu được âm Hán Việt của chữ Hán đó, sau đấy là đến cách đoc chữ Hán đó, đó chính là phương pháp học hiểu quả nhất.

Phát âm của tiếng Trung Quốc khá đơn giản, vì mỗi chữ Hán khi phát âm là một âm tiết, hay gọi là dạng từ đơn âm tiết, rất giống khi chúng ta nói tiếng Việt, thế nên người học tiếng Trung rất dễ năm bắt và phát huy lợi thế này trong quá trình đọc và phát âm tiếng Trung Quốc. Để phát âm hay và rõ âm, thì chúng ta nên tập hát các bài hát tiếng Trung, nhiều bạn có thắc là em chưa học tiếng Trung thì làm sao lại hát được nhỉ, thế nhưng thực chất không phải như vậy, chúng ta có thể hát ngay cả khi chúng ta không biết nghĩa của từ và câu đó là gì, vì chúng ta có thể đọc được khi chúng ta học qua 2 buổi phát âm tại Trung tâm tiêng Trung Hoàng Liên ( một trong nhữngtrung tâm dạy tiếng trung uy tín nhất tại Hà Nội ). Hát làm cho khẩu âm của chúng ta được mở chuẩn xác và đúng hơn đối với từng từ vựng, làm cho câu văn của chúng ta khi nói có nhịp điệu, lúc trầm lúc bổng đúng với cảm xúc lơi nói của câu văn. Không nhưng thế, hát còn làm cho chúng ta có cảm hứng hơn khi học tiếng Trung, một trong những điều không thể thiếu khi làm bất cứ điều gì .

Còn nói về việc tập viết chứ Hán, ai khi học cũng muốn chữ mình viết đẹp, viết đúng nhưng lại phải viết nhanh, viết được nhiều. Khi học tiếng Trung chúng ta sẽ nhận thấy rằng, viết chữ Hán khác với vẽ chữ Hán ở điểm nào. Vẽ tức là chúng ta chỉ nhìn hình của chữ và cố gắng vẽ lại làm sao cho giống, bạn nào có năng khiếu mô phỏng khi vẽ thì có thể vẽ chữ rất nhanh. Nhưng viết chữ thì lại khác các bạn ạ, chúng ta sẽ học từ dễ đến khó, học cách viết của từng nét, viết từ 1 nét đến 2 nét rồi 3 nét, cứ thế chúng ta tằng dần số lượng các nét lên và cũng đồng nghĩa với việc chúng ta học tập thêm được nhiều chữ Hán hơn. Và các nét khi đứng cạnh nhau, hòa hợp với nhau trong 1 ô vuông để tạo thành 1 chữ Hán cũng có quy luật của nó, đó chính là quy luật nhừng nét cho nhau, nét này có tương quan như thế nào đối với nét kia, nét nào viết trước nét nào viết sau, nét này tỉ lệ 1/2 hay 1/3 hay 1/4 đối với nét kia, tỷ lệ có đúng thì chữ mới cân đối, chữ mới đẹp được. Viết đúng cách thì một người không có năng khiếu vẽ cũng có thể viết đẹp được, viết nhiều thì sẽ tạo thành kĩ năng, sẽ viết được nhanh, được nhiều. Nguyên lý vẫn là Nét đẹp - Bộ đẹp - Chữ đẹp.

Vậy muốn có phương pháp nghe nói được chuẩn xác thì chúng ta sẽ làm gì khi chúng ta mới học và cũng chưa biết nhiều lắm về tiếng Trung. Giai đoạn đầu học rất quan trong, nó quyết định đến 80% việc bạn có thể học tốt ngôn ngữ đó sau này không. Bạn có chú ý rằng con người ở địa phương nào thì hay có giọng nói của địa phương đó không, đấy cũng chính là nguyên lý để chúng ta nói và phát âm chuẩn xác ngoại ngữ. Muốn nghe nói chuẩn, chúng ta phải mô phỏng trên nền tảng một mẫu chuẩn, chứ chúng ta đừng nên cố gắng tạo ra mẫu chuẩn cho bản thân mình, vì học ngoại ngữ không phải là phát minh mà là mô phỏng, mô phỏng càng giống thì càng tốt. Vây thì phương tiện nào để chúng ta mô phỏng được một cách nhanh chóng ? Tôi có thể trả lời luôn, đó chính là các đĩa CD học ngoại ngữ của chúng ta, chúng ta chỉ cần nghe và đọc theo thật nhiều tron giai đoạn đầu này, đọc sao cho thật giống, đọc từng từ, đọc từng câu, đọc cả đoạn văn, cứ nghe và đọc theo sẽ làm chúng ta có phản xạ tốt với ngôn ngữ, muốn nói chuẩn thì nghe cũng phải chuẩn, mà nghe chuẩn thì nói cũng mới chuẩn xác được. Nên học tốt ngoại ngữ thì phải chăm chỉ các bạn à, nghe nhiều nói nhiều đọc nhiều viết nhiều là yếu tố không thể thiếu .

 

 

Các chương trình học tiếng trung tại trung tâm tiếng trung Hoàng Liên:

 

Địa chỉ: Nhà số 6, dãy C1, Khu Tập thể ĐHNN – ĐHQG Hà Nội, Đường Trần Quốc Hoàn, Q.Cầu Giấy, Hà Nội.


Điện thoại: 04.37547124 - 01677116773  - 0913542718


Thời gian gọi điện đăng ký:


Sáng từ : 7h30 đến 12h
Chiều từ : 14h30 đến 22h

Bình luận

Tin tức mới

Học phí HSK