VIDEO CHỈ ĐƯỜNG
Đường đến trung tâm tiếng Trung Hoàng Liên
Lượt truy cập
  • 22
  • 868
  • 13,427,921
Lịch Khai Giảng tháng này

Lỗi phát âm tiếng trung phổ biến!

  22/06/2021

Một trong những điều gây khó khăn cho các bạn học tiếng trung chính là việc phát âm sai. Tiếng trung Hoàng Liên tổng hợp các lỗi phát âm sai thường gặp dưới đây.

1.  Phát âm sai thanh điệu

Tiếng Trung có 4 thanh điệu chính, người Việt Nam thường mắc lỗi phát âm thanh 4. Người nói phát âm nhầm thành dấu huyền của Việt Nam, hoặc thanh 1 trong tiếng Trung.

Mẹo để đọc đúng thanh 4 là đọc dứt khoát, hướng âm thanh đi từ trên xuống dưới.

2. Phát Âm z, c, s, zh, ch, sh không chuẩn, sai

Đây là 6 âm được cho là khó nhất trong phát âm tiếng Trung. Có đến 90% người học tiếng Trung đều phát âm sai hoặc chưa thật chuẩn. Các lỗi thường gặp như: phát âm z và c giống nhau, z và zh giống nhau, … Và thực tế 6 âm này phát âm khác nhau chứ không hề giống nhau.

3. Phát âm âm “h”

Âm “h”: có khá nhiều bạn bị mắc khi đọc âm này. Chính xác nhất để phát âm âm này thì sẽ phải đọc giữa h và kh.

4. Các âm bật hơi

Các bạn rất hay quên phải bật hơi các âm p,t,k,c,ch,q. Hoặc nhiều khi đọc bật hơi nhầm sang các từ còn lại. Để luyện được âm bật hơi, bạn có thể chuẩn bị cho mình một mẩu giấy, khi phát âm bật hơi mẩu giấy rung lên thì mới được.

5. Biến điệu của thanh điệu

Có một số quy tắc biến điệu mà bạn luôn phải ghi nhớ như: hai thanh 3 liền nhau thì thanh 3 thứ nhất trở thành thanh 2.

Việc học phát âm từ đầu để tránh mắc phải những nỗi sai trên, bạn học tiếng trung nên tìm một trung tâm học uy tín và chất lượng. Tiếng trung Hoàng Liên tự hào là một trong những trung tâm đi đầu trong việc đào tạo tiếng trung và là trung tâm uy tín lâu năm nhất tại Hà Nội. Liên hệ ngay để đăng ký học bạn nhé

 

Bình luận

Tin tức mới

Học phí HSK