VIDEO CHỈ ĐƯỜNG
Đường đến trung tâm tiếng Trung Hoàng Liên
Lượt truy cập
 • 20
 • 963
 • 13,428,016
Lịch Khai Giảng tháng này

Học tiếng trung thật dễ dàng với những 3 quy tắc vàng tại Tiếng Trung Hoàng Liên!

  25/07/2017

Bạn đang có nhu cầu học tiếng trung và đang bỡ ngỡ với nhiều bài đăng, quảng cáo về các trung tâm tiếng trung ở trên mạng? Bạn đang tìm câu trả lời cho câu hỏi: Học tiếng trung từ đầu như thế nào cho hiệu quả? Hay phương pháp học tiếng trung dễ dàng nhất?

Hôm nay TIẾNG TRUNG HOÀNG LIÊN – trung tâm tiếng trung uy tín và lâu năm nhất tại Hà Nội gửi đến bạn học tiếng trung những quy tắc vàng để bạn có thể học tiếng trung thật dễ dàng từ đơn giản đến nâng cao nhé:

Quy tắc 1: HỌC TIẾNG TRUNG ĐỂ LÀM GÌ TRONG TƯƠNG LAI?

Một số bạn học tiếng trung khi có những nhu cầu thực tế thúc giục như: công việc yêu cầu, việc học tập cần dùng…Tuy nhiên cũng nhiều bạn muốn học tiếng trung mà không xác định được những mục đích chính mà rất mơ hồ. Vậy chúng ta cần xác định rõ mục tiêu học, từ đó lựa chọn chương trình học, cách học sao cho phù hợp nhất với mục tiêu đề ran gay từ đầu. Bạn học tiếng trung giao tiếp để đi du lịch, tham quan, hay hoặc nâng cao chuyên ngành để phục vụ cho công việc, kinh doanh, nghiên cứu, hay đơn giản học tiếng trung, viết chữ hán chỉ để thỏa mãn sở thích về tiếng trung. Và từ mục tiêu như vậy, bạn sẽ lựa chọn và tìm hiểu cho mình một trung tâm tiếng trung uy tín để có thể tạo điều kiện tốt nhất cho việc học tập của mình.

Học tiếng trung nhiều bạn cho rằng rất khó, câu trả lời không hẳn là vậy, bạn không thể thành thạo nghe nói đọc viết trong 1 vài tháng như lời giới thiệu của 1 số trung tâm tiếng trung, mà cần phải mất ít nhất hơn 1 năm để có thể sử dụng thạo và đòi hỏi sự chăm chỉ.

Trung tâm tiếng trung Hoàng Liên tự hào là trung tâm tiếng trung lâu năm nhất và uy tín tại Hà Nội, nơi bạn có thể gửi chọn niềm tin của mình khi có nhu cầu học tiếng trung.

Quy tắc 2: Chúng ta sẽ học những gì khi học tiếng trung?

Tìm hiểu liệt kê một cách hệ thống những kiến thức tiếng trung nào chúng ta sẽ học ngay từ đầu khi bạn bắt đầu học tiếng trung là điều không thể thiếu. Có như  vậy, chúng ta mới không bị bỡ ngỡ và có đường hướng bài bản để bắt đầu chương trình học từ cơ bản nhất.

Như bất kỳ ngôn ngữ nào, khi học tiếng trung chúng ta đều học và nghiên cứu về:

 • Ngữ âm, từ vựng, ngữ pháp, chữ Hán.
 • Kỹ năng ngôn ngữ: nghe, nói, đọc, viết.
 • Kỹ năng giao tiếp ngôn ngữ: Là kỹ năng dùng tiếng Trung giao tiếp. Khi chúng ta nói hoặc viết thường chú ý đến hai điều: tính chính xác và tính hiệu quả. Tính chính xác yêu cầu phát âm, dùng từ đặt câu phải chính xác. Tính hiệu quả yêu cầu khi giao tiếp phải nói (hoặc viết) những lời phù hợp với hoàn cảnh, đối tượng, mục đích giao tiếp để đạt hiệu quả cao nhất.
 • Những tri thức văn hóa liên quan: Học tiếng Trung không thể không có những hiểu biết nhất định về nền văn hóa Trung Quốc, đặc biệt là văn hóa giao tiếp

Để học tốt nhất có thể cần nắm vựng 4 phần nội dung trên, chứ không chỉ 1,2 phần thì sẽ học thể học tốt tiếng trung được. Chúng đi song hành với nhau, nên bạn nào có ý định học bồi tiếng trung, hay chỉ học chữ viết thì không nên nhé.

Quy tắc 3: Học tiếng trung như thế nào?

Chúng ta đã tìm hiểu mục tiêu học để làm gì? Học những gì? Vậy học tiếng trung như thế nào để thật dễ dàng?

 • Kết hợp hài hòa giữa lý thuyết và thực hành, giữa các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết.
 • Bạn nên tận dụng những ảnh hưởng tích cực và hạn chế tối đa những ảnh hưởng tiêu cực của tiếng mẹ đẻ.
 • Trong quá trình học tiếng trung hãy cố gắng sử dụng tiếng trung nhiều nhất có thể, mạnh dạn thực hành giao tiếp ngay trên lớp, ở nhà có thể tự nói một mình.
 • Hãy học một cách bài bản nhất, không đốt cháy giai đoạn, học từ cơ bản để có những kiến thức nền rồi mới nghĩ đến học tiếng trung nâng cao, tiếng trung thương mại, tiếng trung dịch thuật…

Vậy là chúng ta vừa tìm hiểu 3 quy tắc vàng để học tiếng trung thật dễ dàng cho các bạn bắt đầu học tiếng trung cùng trung tâm tiếng trung Hoàng Liên! Mong rằng các bạn luôn luôn ghi nhớ những quy tắc này để học tiếng trung nhanh và hiệu quả nhất nhé!

Bình luận

Tin tức mới

Học phí HSK