VIDEO CHỈ ĐƯỜNG
Đường đến trung tâm tiếng Trung Hoàng Liên
Lượt truy cập
  • 24
  • 826
  • 13,427,879
Lịch Khai Giảng tháng này

Lộ trình học tiếng Trung

  17/06/2020

Lộ trình học tiếng Trung giao tiếp cho người mới bắt đầu

Để việc học giao tiếp tiếng Trung hiệu quả bạn cần tìm ra được lộ trình, phương pháp học đúng đắn và khoa học. Đừng lo lắng, lộ trình học tiếng Trung giao tiếp mà các giảng viên tại Hoàng Liên  chia sẻ dưới đây chắc chắn giúp ích cho bạn. Cùng đi tìm hiểu nhé.

1. Học phát âm tiếng Trung

Để nghe tiếng Trung tốt thì bạn cần phải phát âm tiếng Trung chuẩn. Phát âm là yếu tố cực kỳ quan trọng giúp người nghe hiểu về nội dung bạn đang nói đến. Đặc biệt, tiếng Trung rất khác tiếng Việt. Đó là những âm môi môi, âm môi răng, âm đầu lưỡi trước hay những âm bật hơi. Chỉ với cách phát âm sai khiến người nghe không hiểu, thậm chí là hiểu sai điều bạn đang nói đến. 

Vậy nên, để cải thiệnj kỹ năng tiếng Trung giao tiếp  bạn không thể không bỏ qua bước học phát âm chuẩn. 

 2. Học từ vựng tiếng Trung

Không có vốn từ vựng bạn khó có thể giao tiếp tiếng Trung được. Việc học từ vựng tiếng Trung phải diễn ra đều đặn mỗi ngày. Nghiên cứu chỉ ra, 20% là lượng kiến thức con người có thể nhớ và tiếp cận sau khoảng 1 tháng. 

Để việc học từ vựng hiệu quả và thú vị hơn, bạn có thể áp dụng những cách học sau:

  •  Bạn hãy học từ vựng theo chủ đề

Bạn có thể chọn các nhóm từ liên quan đến du lịch, sức khỏe, các đồ dụng trong gia… với những từ mới quen thuộc khi bạn đọc hay nghe từ khóa. Để việc học hiệu quả hơn, bạn có thể chọn ra những chủ đề mà mình yêu thích. 

  • Học từ vựng với từ cùng bộ thủ và các từ liên quan

Việc học từ vựng theo cách này giúp bộ não của bạn dễ dàng xâu chuỗi và ghi nhớ lâu hơn. Chẳng hạn đó là các nhóm từ danh từ, động từ, tính từ. 

Ví dụ, bộ “水” Thủy trong tiếng Trung là những từ liên quan đến nước, có yếu tố nước như sông ngòi, suối. Các nhóm từ đều có bộ thủy như:

水 難 (Shuǐnán ): Thủy nạn; 水 源 (Shuǐyuán): Nguồn nước; 水 銀 (Shuǐyín): Thủy ngân. 

  • Ghi ra sổ và sử dụng từ mới đó

Bạn không thể chỉ ghi chép nó mà không sử dụng đến nó. Hãy nghe phát âm chuẩn và phát âm lại thật chính xác và rõ ràng. Sau đó, đặt câu hỏi chưa từ vựng đó. Hãy cứ làm như thế cho đến khi ghi nhớ được mà không cần nhìn vào cuốn số đó nhé. 

Và khi đã thực hiện xong các bước trên, hãy nhớ rằng luôn ôn luyện thường xuyên mỗi ngày nhé. 

3. Thực hành giao tiếp tiếng Trung theo từng chủ đề

Phần cuối trong lộ trình học tiếng Trung  là áp dụng kiến thức ngữ âm, từ vựng vào những đoạn hội thoại theo từng chủ đề. Phương pháp này giúp tạo ra mối liên kết các từ vựng, cấu trúc ngữ pháp bạn ghi nhớ và ứng dụng tốt hơn trong cuộc sống.

Nắm chắc những chủ đề tiếng Trung giao tiếp thông dụng hằng ngày, Hoàng Liên  tin chắc điều đó sẽ giúp bạn tự tin, linh hoạt và dễ dàng hơn khi trò chuyện trực tiếp cùng người bản ngữ. Chúc các bạn học tiếng Trung vui vẻ!

------------------------------------------------------------------------------

TRUNG TÂM TIẾNG TRUNG HOÀNG LIÊN

❤HOTLINE: Thầy Ths Phạm Hoàng Thọ  0977.941.896

✿Địa chỉ: Số 6-C1, tập thể giáo viên, ĐHNN, ĐHQG, Cầu Giấy, Hà Nội (Đi vào ngõ 261 đường Trần Quốc Hoàn, hướng gần đường Phạm Văn Đồng)

✿Website: https://tiengtrunghoanglien.com.vn

 

 

Bình luận

Tin tức mới

Học phí HSK