VIDEO CHỈ ĐƯỜNG
Đường đến trung tâm tiếng Trung Hoàng Liên
Lượt truy cập
  • 16
  • 2905
  • 13,739,066
Lịch Khai Giảng tháng này

Những điều cơ bản nhất về HSK!

  21/07/2017

Ở bài học trước, TIẾNG TRUNG HOÀNG LIÊN - trung tâm tiếng trung uy tín và lâu năm nhất tại Hà Nội đã sưu tầm và gửi đến bạn học tiếng trung giao tiếp bài viết tổng hợp khá chi tiết và đầy đủ về HSK, viết tắt của HSK là gì? Luyện thi HSK như nào cho hiệu quả.
Tiếp tục là bài viết: Những điều cơ bản nhất về HSK để bạn học dễ hình dung hơn:

Kỳ thi HSK được tổ chức vào tháng 5 và tháng 12 hàng năm. Hiện tại ở Hà Nội có 2 cơ quan được ủy quyền nhận hồ sơ đăng ký dự thi là Đại học Ngoại Ngữ - Đại Học Quốc Gia Hà Nội tại Cầu Giấy và Đại Học Hà Nội ở Thanh Xuân. Tại trung tâm tiếng trung Hoàng Liên có thể tiếp nhận hồ sơ, tư vấn và giúp bạn gửi đến 2 cơ quan trên để gửi hồ sơ thi HSK miễn phí.

 

Chứng chỉ HSK hiện có 6 cấp độ như sau:

HSK

Lượng từ vựng

Khung tham chiếu ngôn ngữ Châu Âu (CEF)

HSK cấp độ 6

Trên 5000

C2

HSK cấp độ 5

2500

C1

HSK cấp độ 4

1200

B2

HSK cấp độ 3

600

B1

HSK cấp độ 2

300

A2

HSK cấp độ 1

150

A1

 

 

Sau khi đạt trình độ HSK cấp 1, người học có thể hiểu và sử dụng một số từ ngữ và câu hết sức đơn giản, đáp ứng nhu cầu giao tiếp cụ thể, có đủ năng lực học tiếng Hán ở trình độ cao hơn.

Sau khi đạt trình độ HSK cấp 2, người học có thể dùng tiếng Hán để tiến hành giao lưu đơn giản và trực tiếp về chủ đề quen thuộc hàng ngày, đạt trình độ hạng ưu của tiếng Hán sơ cấp.

Sau khi đạt trình độ HSK cấp 3, người học có thể dùng tiếng Hán để hoàn thành nhiệm vụ giao lưu cơ bản về các mặt học tập, công tác và sinh hoạt. Khi đi du lịch ở Trung Quốc có thể thực hiện phần lớn các nhiệm vụ giao tiếp.

Sau khi đạt trình độ HSK cấp 4, người học có thể dùng tiếng Hán để đàm luận về các chủ đề thuộc lĩnh vực rộng hơn và tiến hành giao lưu khá lưu loát với người có tiếng mẹ đẻ là tiếng Hán.

Sau khi đạt trình độ HSK cấp 5, người học có thể đọc được báo, tạp chí tiếng Hán, thưởng thức các tiết mục phim, truyền hình bằng tiếng Hán và diễn giảng tương đối hoàn chỉnh bằng tiếng Hán.

Sau khi đạt trình độ HSK cấp 6, người học có thể hiểu được một cách dễ dàng các thông tin nghe được hoặc đọc được bằng tiếng Hán, có thể dùng tiếng Hán để biểu đạt trôi chảy hiểu biết của mình bằng hình thức nói hoặc viết.

 

Tầm quan trọng của chứng chỉ HSK

Với xu thế hội nhập và phát triển, chứng chỉ HSK đang rất được chú trọng.

- Bạn có thể dùng chứng chỉ HSK để nộp Hồ sơ đầu vào cho các trường Đại học, Học viện, … để thay thế cho các môn thi tiếng Hoa.

- Bạn đang tìm việc? Và muốn biết thêm tiếng Hoa để tìm được việc tốt lương cao? Bạn đang đi làm? Bạn muốn đàm phán với sếp và thăng tiến nhanh? Chứng chỉ HSK là giải pháp cho bạn.

- Có được chứng chỉ HSK, khả năng bạn được tuyển dụng vào các công ty, doanh nghiệp Trung Quốc, Đài Loan hoặc ngay cả công ty Việt Nam có đối tác Trung quốc là rất lớn. Và cũng là điểm cộng lớn trong công cuộc đàm phán lương của bạn.

 

Tuy nhiên để luyện thi và đạt được chứng chỉ HSK theo cấp như mong muốn, bạn cần phải tham gia các khóa học tiếng trung cơ bản đến nâng cao trước. 

Ví dụ:

Bạn muốn thi HSK cấp 1,2 ít nhất bạn phải học hết hán ngữ 1,2 trong chương trình Hán ngữ 6 quyển

Bạn muốn thi HSK cấp 3,4,5 ít nhất bạn phải học hết hán ngữ 3,4,5 trong chương trình Hán ngữ 6 quyển

Sau khi học xong các chương trình hán ngữ này mới bắt tay vào ôn thi HSK, làm các dạng bài thi HSK và học phương pháp để thi đạt điểm cao trong các kỳ thi HSK.

Tại TIẾNG TRUNG HOÀNG LIÊN - trung tâm tiếng trung uy tín và lâu năm nhất tại Hà Nội, hiện có cơ sở duy nhất tại Cầu Giấy là nơi bạn có thể tin tưởng để tham gia các khóa học tiếng trung cơ bản từ đầu, tiếng trung giao tiếp, tiếng trung nâng cao cũng nhu các khóa ôn thi, luyện thi HSK các cấp 2,3,4,5,6.

Hy vọng có thể được hợp tác và cùng các bạn chinh phục các đỉnh cao HSK!

 

Bình luận

Tin tức mới

Học phí HSK