Hỗ trợ trực tuyến
  • Hotline Thầy Phạm Hoàng Thọ : 0977941896
  • Quản lý lớp học Bác Thăng: 03.77.116.773
  • Máy bàn gặp Bác Thăng: 024.3754.7124
  • Mạng Vinaphone Bác Thăng: 0913.542.718
  • Mail tư vấn Phamhoangtho09091985@gmail.com
VIDEO CHỈ ĐƯỜNG
Đường đến trung tâm tiếng Trung Hoàng Liên
Lượt truy cập
  • 11
  • 4592
  • 5,595,106

Cuộc thi năng lực tiếng Trung "Nhịp cầu Trung Quốc" lần thứ 13 dành cho học sinh trung học nước ngoài

  15/10/2020

Cuộc thi năng lực tiếng Trung "Nhịp cầu Trung Quốc" lần thứ 13 dành cho học sinh trung học nước ngoài
Vòng loại khu vực Đông Nhật Bản được tổ chức trực tuyến
    [Nguồn] China News Network [Thời gian xuất bản] 2020-09-21 15:57:42
Được tổ chức bởi Viện Khổng Tử tại Đại học Musashino, Cuộc thi năng lực tiếng Trung "Nhịp cầu Trung Quốc" lần thứ 13 dành cho học sinh trung học nước ngoài ở khu vực phía Đông Nhật Bản và Cuộc thi hùng biện tiếng Trung lần thứ 5 năm 2020 của Viện Khổng Tử tại Đại học Musashino đã được tổ chức thành công trực tuyến tại Tokyo, Nhật Bản vào ngày 19.

Chủ đề của cuộc thi này dành cho học sinh trung học là "Đuổi theo ước mơ bằng tiếng Trung, Sống đến Thiều Hoa", và chủ đề của sinh viên đại học là "Cuộc gặp gỡ giữa tôi và Trung Quốc". Những câu chuyện khác nhau mà họ trải qua trong quá trình học tiếng Trung và văn hóa Trung Quốc thật tuyệt vời.

Vòng loại do Đại học Musashino đăng cai lần đầu tiên trong năm nay và được đồng tổ chức bởi Đại học Kỹ thuật, Đại học Waseda, Đại học Oberlin và Đại học Yamanashi Gakuin. Ban tổ chức cuộc thi đã khắc phục những khó khăn do dịch bệnh gây ra và tích cực tìm tòi các phương thức thi đấu trực tuyến để phấn đấu đạt kết quả tốt nhất trong cuộc thi.

Giáo sư Luan Dianwu, Hiệu trưởng Viện Khổng Tử tại Đại học Musashino, trong bài phát biểu của mình cho biết trên sân khấu của cuộc thi này, tôi hy vọng rằng các sinh viên trung học cơ sở và đại học sẽ sử dụng thành thạo tiếng Trung và kiến ​​thức tiếng Trung phong phú, và các màn biểu diễn nghệ thuật Trung Quốc đầy màu sắc sẽ mang đến cho khán giả một chương trình. Một bữa tiệc cho thị giác và thính giác.

Hu Zhiping, Tham tán Công sứ Đại sứ quán Trung Quốc tại Nhật Bản, trong bài phát biểu của mình cho biết Trung Quốc và Nhật Bản là hai nước láng giềng chỉ cách nhau một dải nước. Thanh niên hai nước học ngôn ngữ của nhau và hiểu văn hóa của nhau, điều này có tác dụng sâu sắc trong việc thúc đẩy giao lưu nhân dân giữa Trung Quốc và Nhật Bản. ý nghĩa lịch sử. Mong rằng giao lưu nhân dân giữa nhân dân Trung Quốc và Nhật Bản sẽ đơm hoa kết trái trong đợt đại dịch này. Cải thiện mối quan hệ.

Vòng loại này có ba phần: hùng biện, đố vui và biểu diễn tài năng tiếng Trung. Để thích ứng với hình thức thi đấu trực tuyến, ban tổ chức yêu cầu các kỳ thủ THPT phải thu âm tiết mục tài năng của Trung Quốc để thay thế các tiết mục trước đó trên sân khấu.

Sau cuộc cạnh tranh khốc liệt, Suzuki Airi từ trường trung học Ushiku trực thuộc Đại học Toyo đã giành chức vô địch vòng loại khu vực phía Đông Nhật Bản. Trong cuộc thi hùng biện tiếng Trung lần thứ 5 của Viện Khổng Tử tại Đại học Musashino năm 2020, Saki Hosoi đến từ Đại học Aichi đã giành giải nhất.

Cuộc thi này do Giáo sư Shinji Sugita đến từ Đại học Ritsumeikan Châu Á Thái Bình Dương chủ trì, ban giám khảo gồm các chuyên gia, giáo sư đến từ Đại học Oberlin, Đại học Waseda, Đại học Keio, Đại học Musashino và nhiều trường đại học nổi tiếng khác. Trong bài phát biểu kết thúc cuộc thi hùng biện, Giáo sư Shinji Sugita chỉ ra rằng trình độ tiếng Trung cao của học sinh trung học đã khiến tất cả các giám khảo cảm thấy sảng khoái và phấn khích. Mọi người đều đồng thanh nói rằng những cầu thủ xuất sắc này sẽ trở thành những nhân tài cấp cao thông thạo tiếng Trung thông qua các khóa học tiếng Trung đại học. Giáo sư Sugita cũng phân tích chi tiết cấu trúc các từ và thói quen sử dụng của người Trung Quốc dựa trên nội dung bài phát biểu của học sinh, điều này mang lại lợi ích rất nhiều cho thí sinh và người tham gia.

(Dịch vụ Tin tức Trung Quốc, Tokyo, ngày 20 tháng 9)

Liên kết tin tức

Bình luận

Tin tức mới

Học phí HSK
Bài viết xem nhiều nhất