VIDEO CHỈ ĐƯỜNG
Đường đến trung tâm tiếng Trung Hoàng Liên
Lượt truy cập
  • 9
  • 3886
  • 13,757,705
Lịch Khai Giảng tháng này

Tại sao nên học tiếng Trung

  15/06/2020

 Tiếng Trung là một ngôn ngữ đang dần trở nên phổ biến và nhiều bạn quyết định theo đuổi ngôn ngữ này. Bởi vì Tiếng Trung vô cùng thú vị, Tiếng Trung giúp ích cho công việc  hay Tiếng Trung đang là một ngôn ngữ xu hướng của thời đại? Cùng trung tâm tiếng trung Hoàng Liên tìm hiểu các lí do nên chọn học một ngoại ngữ mới là Tiếng Trung trong bài viết dưới đây nhé!

Mục lục bài viết

 1. Tiếng Trung – thứ tiếng được sử dụng nhiều nhất trên thế giới. 

2. Học Tiếng Trung để tăng lợi thế cạnh tranh, cơ hội tương lai rộng mở

3. Học Tiếng Trung giúp việc học các ngôn ngữ khác dễ dàng hơn

4. Học Tiếng Trung để hiểu rõ hơn về văn hóa, lịch sử

 

1. Tiếng Trung – thứ tiếng được sử dụng nhiều nhất trên thế giới.

Tiếng Trung nằm trong top ngôn ngữ phổ biến nhất trên thế giới. Theo thống kê hiện nay có hơn 1,5 tỷ người bản xứ sử dụng.  Và Tiếng Trung cũng đang là ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất trên internet. Hiện nay, rất nhiều quốc gia Châu Á đưa Tiếng Trung vào việc giảng dạy và thành ngôn ngữ chính bên cạnh Tiếng Anh. Ví dụ như: Thái Lan, Singapore, Indonesia,…

2. Học Tiếng Trung để tăng lợi thế cạnh tranh, cơ hội tương lai rộng mở

Hơn ⅕ dân số thế giới hiện nay dùng Tiếng Trung là tiếng mẹ đẻ, Tiếng Trung có thể nói là ngôn ngữ có tốc độ phát triển nhanh nhất, nó được giảng dạy nhiều nhất trong các trường học tại Mỹ. Đồng thời nền kinh tế Trung Quốc ngày càng mở rộng, các công ty Trung Quốc dần du nhập vào nước ta thì việc biết Tiếng Trung

sẽ giúp bạn có thêm những cơ hội mới trong việc lựa chọn một công việc tốt…Đối với học sinh, sinh viên có Tiếng Trung là một trong những con đường giúp bạn dễ dàng tiến tới việc du học. Khi bạn có chứng chỉ HSK (1 loại chứng chỉ tiếng Trung) bạn dễ dàng xin hoặc thi để giành các suất học bổng cử nhân, kỹ sư, thạc sỹ, tiến sỹ với đa dạng ngành nghề bên Trung Quốc.

3. Học Tiếng Trung giúp việc học các ngôn ngữ khác dễ dàng hơn

Các ngôn ngữ khác như Hàn, Nhật chịu sự ảnh hưởng không nhỏ của Tiếng Trung. Khi bạn đã biết Tiếng Trung rồi thì sang học Tiếng Hàn hoặc Tiếng Nhật sẽ đơn giản hơn nhiều, nhất là phần Hán tự. Bảng chữ cái tiếng Nhật gồm 4 bộ chữ trong đó có Kanji. Kanji chính là “Hán tự”, chữ viết và nghĩa giống chữ Hán đến 90%. Còn Tiếng Hàn gồm “Hán Hàn” và “Thuần Hàn”. Hán Hàn chính là âm Hán.

4. Học Tiếng Trung để hiểu rõ hơn về văn hóa, lịch sử

Không thể nào phủ nhận, Trung Quốc là cái nôi của văn hóa thế giới, khi học Tiếng Trung chúng ta sẽ có nhiều cơ hội tiếp cận với nền văn hóa Trung Hoa cổ đại. Đặc biệt là chữ tượng hình – loại chữ được phát minh sớm nhất trong lịch sử loài người.

Học Tiếng Trung giúp bạn hiểu biết sâu sắc văn hóa Trung Quốc hơn, thông qua ngữ pháp nguồn gốc của văn hóa ở phía sau các từ ngữ. Với 20% dân số thế giới tại Trung Quốc, điều đó thực sự mang lại nhiều lợi ích để có thể giao tiếp với những nhà giao thương tương lai. Đặc biệt, một thực tế không thể thay đổi là Việt Nam và Trung Quốc là hai nước láng giềng, cho dù quan hệ hai nước có thăng trầm thế nào, thì việc giao thương vẫn luôn vững mạnh và việc tìm hiểu về nước bạn – nước có kinh tế phát triển to lớn thì đều mang lại rất nhiều lợi ích sau này.

TRUNG TÂM TIẾNG TRUNG HOÀNG LIÊN

HOTLINE: Thầy Ths Phạm Hoàng Thọ 0977.941.896

Địa chỉ: Số 6-C1, tập thể giáo viên, ĐHNN, ĐHQG, Cầu Giấy, Hà Nội (Đi vào ngõ 261 đường Trần Quốc Hoàn, hướng gần đường Phạm Văn Đồng)

✿Website: https://tiengtrunghoanglien.com.vn

 

  

Bình luận

Tin tức mới

Học phí HSK