VIDEO CHỈ ĐƯỜNG
Đường đến trung tâm tiếng Trung Hoàng Liên
Lượt truy cập
  • 6
  • 1227
  • 13,615,960
Lịch Khai Giảng tháng này

Học tiếng Trung tốt nhất ở đâu tại Hà Nội

  10/01/2021

1. Lý do các bạn chọn học tiếng Trung:

Với sự phát triển không ngừng của nền kinh tế thị trường định hướng Xã Hội Chủ Nghĩa tại Việt Nam hiện nay, thì phát triển kinh tế gắn liền với học ngoại ngữ là không thể thiếu, chúng ta hiện nay có thể chọn học rất nhiều loại ngoại ngữ để thích hợp với công việc của bản thân, đầu tiên phải kể tới là tiếng Anh. Tuy là một ngôn ngữ khó nhưng do tính phổ cập của ngôn ngữ trên toàn thế giới, mà ngay từ nhỏ chúng ta đã được học một cách rất bài bản trên lớp, cũng như học tại các trung tâm tiếng Anh uy tín tại Hà Nội. Nhưng nếu trong công việc chúng ta chỉ biết tới tiếng Anh thôi thì quả thật là một sự thiếu hụt nặng nề, tại sao tôi lại nói vậy. Vì kinh tế Việt Nam chúng ta gắn bó mật thiết với kinh tế các nước bạn như Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc,... các nước Đông Nam Á, Châu Á, các nước láng giềng. Bởi thế cho nên số lượng người đi học các tiếng Châu Á ngày càng tăng cao, và trong đó có một nhóm bộ phận dân số không nhỏ đã chọn học tiếng Trung làm thứ tiếng sử dụng thiết yếu trong công việc. Chúng ta hãy tìm các trung tâm Tiếng Trung uy tín tại Hà Nội để tham gia các khóa học của họ, và Trung tâm tiếng Trung Hoàng Liên của chúng tôi là một trong những trung tâm tiếng Trung hàng đầu tại Hà Nội, chuyên dạy các khóa học giao tiếp tiếng Trung nhanh, đầy đủ các kỹ năng nghe nói đọc viết.

2. Tại sao lại phải tìm một trung tâm tiếng Trung uy tín để học.

Hiện nay có rất nhiều trung tâm tiếng Trung tại Hà Nội, có thể nói do kinh tế thị trường tác động mạnh, nên các lĩnh vực có nguồn lợi nhuận cao đều được các nhà kinh doanh để ý tới, như phát triển các công ty giáo dục, các trung tâm dạy ngoại ngữ, trung tâm dạy tiếng Trung, do sự phát triển nhanh thiếu kiểm soát về mặt chất lượng, tính đại trà của chất lượng giảng dạy nên không phải trung tâm nào cũng có thể tồn tại được đâu, đảm bảo chất lượng và lưu lại dấu ấn trong lòng học sinh. Có những Trung tâm tiếng Trung mở ra chỉ vẻn vẹn tồn tại trong vòng có 2 tháng hoặc 3 tháng thì đóng cửa, một số Trung tâm còn có hiện tượng mua bán học sinh từ trung tâm này sang trung tâm khác, làm ảnh hưởng tới quyền lợi của học viên khi tham gia khóa học, vì phải trả thêm rất nhiều loại phí vô lý. Lúc đầu vào trung tâm thì cam kết giá rẻ, nhưng cứ học một thời gian thì lại phát sinh rất nhiều loại phí vô lý như, mua thêm giáo trình, mua thêm giáo án, mua thêm sổ tử, mà chỉ ở trung tâm đó mới bán, sách thì mỏng như giá cả lại cao. Nguyên nhân xuất phát thì cũng rất dễ hiểu, họ đưa ra mức phí chính thì rẻm nhưng phụ phí thì lại cao nhằm thu hút ban đầu để học sinh đăng ký nhưng vẫn phải có tiền để duy trì trung tâm ngoại ngữ của mình. Hoặc có một số chiêu trò như cho đăng ký học thử, lúc học thử thì thầy cô rất nhiệt tình vì họ đều là những giáo viên giỏi được trả lương cao  để dạy các lớp học thử, nhưng khi học sinh đã đóng tiền vào học thật thì trung tâm ngoại ngữ lại sắp xếp sinh viên để dạy, học sinh học thử thì thích mà học thật lại  không ra gì, mất thời gian, ức chế rồi bỏ giở, tiền mất mà chưa được học gì nhiều. Đến lúc kiện được thì tiền đã mất còn rất lâu mới lấy về được.

Nên một thói quen của người Việt Nam khi tìm điều gì đó tốt, dịch vụ tốt, trung tâm tiếng Trung uy tín tốt đó là hỏi các người đã học qua, đã từng được đào tạo chuyên nghiệp, chứ không nên chỉ tin vào quảng cáo, hoặc tự mình đi hỏi mù mờ. Đó chính là cách hữu hiệu nhất để chúng ta không mất tiền và mất thời gian oan uổng cho những khóa học vô bổ tại các Trung tâm tiếng Trung kém uy tín thiếu chất lượng, cam kết lung tung không có cơ sở, không thực hiện được cam kết cụ thể, chỉ biết thu tiền là nhanh.

Nếu lên mạng tìm kiếm, thì cung là một cách, nhưng chúng ta phải đọc rất kỹ các bình luận, và xem xét chủ thể bình luận như thế nào, vì có rất nhiều trung tâm tiếng Trung, họ thuê các đơn vị tối ưu SEO trang web, nên viết ra nhưng dòng bình luận ca tụng, được trả bằng tiền, đọc bình luận mà như đọc thư tình, yêu thương rồi cảm động. Suy diễn cho cùng thì chúng ta cũng có yêu, nhưng không phải cứ gặp thầy cô dạy hay là yêu đến vậy. Nên chúng ta thầy ai đó mà bình luận ngọt ngào quá cũng cần phải thận trọng khỏi bị mắc mưu mấy trung tâm lừa, bình luận thế thôi chứ làm gì có ai, hay thế thì chắc là phải to bằng trường đại học mất rồi. Dạy chuyên nghiệp như giáo viên các trường đại học còn chả thấy ai khen nhiều thế, nói gì là trung tâm ngoại ngữ. Nói như thế chứ không phải cái gì khen hay cũng là giả, mục đích của tôi là muốn khuyên các bạn xem xét kỹ trên tất cả mọi phương diện  khi đưa ra quyết định chọn lựa trung tâm ngoại ngữ tiếng Trung cho bản thân, nghe và nhìn từ đa chiều, suy xét thấu đáo khi mình bị thiếu thông tin về trung tâm đó.

Trung tâm tiếng Trung Hoàng Liên được thành lập từ năm 1997, nếu bạn nào đã từng học tại trung tâm thì không ai là không biết tới các dạy phát âm và các viết chữ Hán vô cùng đặc sắc tại trung tâm. Chúng ta có thể phát âm và viết được tất cả các chữ Hán trong vẻn vẹn 1 buổi học 2 tiếng, đó chính là phương pháp tốt, thì mới có hiệu quả nhanh trong học giao tiếp tiêng Trung. Vậy thì chúng ta khi đã chọn được địa điểm học tốt rồi thì cũng cần phải được các thầy cô truyệt đạt cho niềm cảm hứng sự yêu thích với tiếng Trung, cũng như các phương pháp học hiệu quả khi học tiếng Trung, vì ai học cũng hiểu là nghe và nói thì dễ mà nhớ chữ tượng hình ghi ý thì cực khó.

3. Phương pháp học hiệu quả trong học tiếng Trung.

Làm thể nào để học tốt tiếng Trung trong thời gian ngắn, học ít mà nhớ được nhiều từ vựng tiếng Trung nhất có thế, có phải là cứ thấy chữ Hán là học thuộc không, mà học làm sao mà giao tiếp tốt được, nghe cái hiểu ngay, giao tiếp nhanh trong vòng 3 tháng, vân vân… Đó là vài trong những câu hỏi mà các bạn học sinh học tiếng Trung luôn đắn đo suy nghĩ khi mới bắt đầu học tiếng Trung. Nếu không gặp được các giáo viên dạy tiếng Trung lâu năm thì se đa phận nhận được câu trả lời giản đơn như là Cứ học lâu sẽ giỏi, phải chăm chỉ vào chứ thì mới giỏi, viết nhiều sẽ giỏi, nói nhiều sẽ giỏi, đọc nhiều sẽ nhớ. Sự thực thì cũng đúng như thế, nhưng khi cứ làm làm nhiều mới giỏi thì chúng ta cũng đã già mất rồi, thế nên làm gì cũng phải có phương pháp.

Nói về phát âm tiếng Trung, thì Trung tâm tiếng Trung Hoàng Liên có một bộ giáo trình dạy phát âm dành riêng cho học sinh đến học tiếng Trung tại trung tâm, phương pháp chính là so sánh cách phát âm giống và khác nhau giữa tiếng Trung và tiếng Việt, vì nói là ngôn ngữ khác nhưng không phải là không có sự giống nhau. Nếu nói phát âm giữa tiếng Trung và tiếng Việt thì phải giống nhau tới 80% cách nói, cách đặt lưỡi, cách đánh vần, cách đánh dấu. Trong phát âm tiếng Trung thì giống tiếng Việt ở một điểm là đều là dạng từ đơn âm tiết, cấu tạo âm do thanh mẫu đánh vần với vận mẫu, sau đó đọc theo sự biến âm của thanh điệu, trong đó thì thanh mẫu là phụ âm đi trước, vận mẫu là các âm kết hợp phía sau, đánh vần ghép với nhau như tiếng Việt.

 

Bình luận

Tin tức mới

Học phí HSK